Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

GỎI LÁ KON TUM.


GỎI LÁ KON TUM.
      Thịt gà, bò, heo thì nuôi bằng thuốc tăng trọng. Cá thì nhiễm độc kim loại nặng. Rau thì bị xịt thuốc...thiệt là hết còn biết ăn gì cho an toàn nữa?..hic.
      Thôi thì dzìa quê Kon Tum ăn tạm các loại cá cây sống qua ngày vậy.
      Này nhé! Các loại lá cây như lá xoài, lá đinh lăng, lá chanh, lá mơ, lá bứa, lá ổi, lá tía tô...cuốn với tép tươi đánh bắt từ dòng sông Sê San chảy ngược, với thịt ba rọi xắt lát mỏng, với tiêu xanh...chấm với nước tương được chế biến từ mẻ. Món này đặc biệt an toàn nếu nhâm nhi với rượu đế chính gốc được chưng cất từ lò.
      Đây là món đặc sản ngon, vệ sinh và lạ miệng có tên gọi là "gỏi lá"chỉ có duy nhất ở cao nguyên Kon Tum. Sẽ rất thú vị nếu các bạn thưởng thức món này vào những chiều mưa, bên các chiến hữu thân thương của mình, sau khi đã ghé thăm ngôi Thánh đường cổ kính tuyệt đẹp được xây cất bằng gỗ có niên đại trên 100 năm và thăm các cháu nhỏ mồ côi được các "Soeur"nuôi ở các dãy nhà phía sau.
      Các bạn nào có dịp lên đến vùng chiến khu một thời đạn bom này nhớ đừng quên thưởng thức món đặc sản quê hương độc đáo này nhé!..khà..khà...
Cóc Tía










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét